TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Sơ lược về Numerology và Pythagoras

số học thịnh vượng (13)

Numerology (Thuật số học) là một bộ môn khoa học dựa trên những con số và những mẫu hình cơ bản

Toán học Pythagore được sáng lập bởi triết học gia và cũng là nhà  toán học người Hy Lạp –  Pythagoras (Pitago) , người đã kết hợp các ngành toán học của các ngành khoa học Ả Rập, Druid, Phoenicia, Ai Cập. Kể từ đó, nó đã tiếp tục phát triển và hình thành cơ sở tinh thần cho nhiều hội kín, chẳng hạn như hội Rosicrucians, Freemasons , Anthroposophists, và những hội khác.

 Pythagoras sinh ra trên Samos, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Ông sống từ khoảng năm 570 đến 495 trước Công nguyên.

Ở một nơi nào đó khoảng 40 tuổi, ông chuyển đến Croton, miền Nam nước Ý. Tuy nhiên, trước khi chuyển đến Croton, ông được cho là đã đi du lịch nhiều nơi và học tập ở Hy Lạp, Ai Cập, và những nơi khác ở Trung Đông, xa xôi như Ba Tư.

Pherecydes của Syros ( nhà thần thoại Hy Lạp và nhà vũ trụ học) có thể là một trong những người thầy của ông, cũng như Nic gastus, và cả Thales of Miletus. (Một số lý thuyết giả kim có liên quan chặt chẽ đến số học. Ví dụ, nhà giả kim thuật người Ba Tư Jabir ibn Hayyan đã đóng khung các thí nghiệm của mình bằng một phép số học phức tạp dựa trên tên của các chất trong ngôn ngữ Ả Rập.)

Ở Croton, Pythagoras thành lập một trường học, trường học này đã trở nên nổi tiếng đến nỗi những người uyên bác từ phương xa đã đi du lịch đến đây để nghe ông và lắng nghe các bài giảng của ông.

Vào khoảng năm 510 trước Công nguyên, trường học đã bị kẻ thù của ông tấn công đốt cháy, nhiều người Pythagore đã bỏ mạng, bao gồm cả Pythagoras, người lúc đó đã khoảng một trăm tuổi.

Sơ lược về Numerology và Pythagoras, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Numerology trong văn hóa đại chúng

Numerology là một thiết bị cốt truyện phổ biến trong tiểu thuyết. Đôi khi nó là một yếu tố bình thường được sử dụng cho hiệu ứng truyện tranh, chẳng hạn như trong một tập có tựa đề “The Séance” của bộ phim sitcom truyền hình những năm 1950 I Love Lucy, nơi Lucy học về số học.

Đôi khi nó là một mô típ trung tâm của cốt truyện, chẳng hạn như bộ phim π, trong đó nhân vật chính gặp một nhà toán học đang tìm kiếm các mẫu số bí ẩn trong kinh thánh Torah; còn trong chương trình truyền hình Touch tập trung gần như hoàn toàn vào vai trò của số học trong các sự kiện và sự trùng hợp trong cuộc sống của bất kỳ người nào; và bộ phim The Number 23, dựa trên những bí ẩn đã được khẳng định về con số 23 (bản thân nó dựa trên Law of Fives).

Có rất nhiều ví dụ khác về việc số học đóng một vai trò nào đó trong sách, phim, vở kịch và thậm chí cả âm nhạc – đặc biệt là Mozart . 

Thông tin thêm về Numerology

Thánh St. Augustine thành Hippo (354–430 sau Công nguyên), đã viết “Các con số là ngôn ngữ phổ quát được thần linh cung cấp cho con người như sự xác nhận sự thật.” Tương tự như Pythagoras, ông cũng tin rằng mọi thứ đều có các mối quan hệ với sự rung động của các con số, và liệu chúng ta có chịu vượt qua những rào cản để khám phá những bí mật mà thần thánh muốn báo trước hay không?

Numerology đã không nhận được sự ưu ái đối với cơ quan Cơ đốc giáo thời đó và được giao cho lĩnh vực tín ngưỡng không được chấp thuận cùng với chiêm tinh học và các hình thức bói toán và “ma thuật” khác. Bất chấp sự thanh trừng tôn giáo này, ý nghĩa tâm linh được gán cho những con số “thiêng liêng” trước đây đã không biến mất; Một số con số, chẳng hạn như “số Chúa Giêsu” đã được Dorotheus ở Gaza nhận xét và phân tích và số học vẫn được sử dụng ít nhất trong giới Chính thống Hy Lạp bảo thủ.

Sơ lược về Numerology và Pythagoras, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của nhà thờ đối với thuật số học, đã có những lập luận được đưa ra về sự hiện diện của thuật số học trong Kinh thánh và kiến ​​trúc tôn giáo. Ví dụ, số 3 và số 7 mang ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ trong Kinh thánh. 7 là độ dài của nạn đói và các sự kiện khác do Chúa áp đặt và đôi khi được theo sau bởi số 8 như một biểu tượng của sự thay đổi.

Numerology nổi bật trong Diễn văn văn học năm 1658 của Sir Thomas Browne, The Garden of Cyrus. Trong suốt các trang của nó, tác giả cố gắng chứng minh rằng số năm và mẫu Quincunx liên quan có thể được tìm thấy trong nghệ thuật, trong thiết kế và trong tự nhiên – đặc biệt là thực vật học.

Ngoài ra một số phong cách số học khác nhau, bao gồm Số học Trung Quốc , Số học

Ấn Độ (Vedic) và Số học Chaldean .

Nguồn: Số học Thịnh vượng

Bạn đã ứng dụng khoa học số vào cuộc sống và công việc kinh doanh hiệu quả chưa?

Làm một bài kiểm tra ngắn để xem bạn ứng dụng Khoa học số hiệu quả như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

THÁNG ĐẶC BIỆT!

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

"Sáu Thành Tố Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn" miễn phí

Trị giá 1.200.000 vnd

Chỉ còn duy nhất 99 suất quà! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay quà tặng đặc biệt này, hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn là một trong số ít người may mắn nhận được!

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?

mobile

0983657719

email

Email

zalo-logo-135x135

Zalo

fb-logo

Facebook

messenger_logo

Messenger

KHOA HỌC SỐ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG?

Tham gia vào bài trắc nghiệm này để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn với số học và tìm hiểu cách bạn có thể ứng dụng số học một cách hiệu quả để cải thiện cuộc sống của mình, tạo sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh và đóng góp vào việc làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân để nhận báo cáo chính xác về bạn

Bước 2: Mở mail và tải bài báo cáo cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?